SENA สร้างกุศลครั้งใหญ่มอบเงินบริจาค 3 รพ. ครบ 120 ลบ. เตรียมเปิดบ้านร่วมทางฝัน4 สานต่อแนวคิด “อยู่ เพื่อ ให้”
บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) นำทีมผู้บริหารเปิดตัวโครงการ บ้านร่วมทางฝัน 4” เตรียมมอบเงินบริจาคมูลค่า 40 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี สานต่อแนวคิด อยู่ เพื่อ ให้คืนกำไรสู่สังคม ด้านผู้บริหาร เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์โครงการร่วมทางฝัน 3 โปรเจ็กที่ผ่านมาได้มอบเงินบริจาคให้ 3 โรงพยาบาลรัฐ รพ.ศิริราช-รพ.ตำรวจ-รพ.รามาธิบดีรวมเป็นเงินถึง 120 ล้านบาท

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์  กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เปิดเผยว่า บริษัทได้มอบเงินบริจาคโครงการบ้านร่วมทางฝัน 3 ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และจัดซื้อรถพยาบาล เป็นเงินบริจาครวม 40 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการคืนกำไรกลับสู่สังคม และบริษัทได้ดำเนินกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง                                                           
โครงการบ้านร่วมทางฝัน เป็นการสานต่อแนวคิด อยู่ เพื่อ ให้เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม ขณะนี้ได้ดำเนินการไปแล้ว 3 โครงการ จนถึงขณะนี้โดยมียอดบริจาครวมแล้วจำนวน 120 ล้านบาท ที่ผ่านมาได้มอบเงินให้กับ 3 โรงพยาบาลภาครัฐ ประกอบด้วย โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลรามาธิบดี
ทั้งนี้ โครงการบ้านร่วมทางฝัน เป็นอีกโครงการในรูปแบบบ้านอยู่อาศัยและคอนโดมิเนียม ได้เริ่มโครงการแรกเมื่อปี  2548 ปัจจุบันมีมาแล้ว 3โครงการ ดังนี้ 1. ปี 2548 โครงการบ้านร่วมทางฝัน 1 ที่ตั้ง ลำลูกกา คลอง 2   ทํากําไรทั้งโครงการ 40 ล้านบาท  2. ปี 2553 โครงการบ้านร่วมทางฝัน 2 ที่ตั้ง ลำลูกกา คลอง 4   ทำกำไรทั้งโครงการ 40 ล้านบาท และ 3. ปี 2555 โครงการบ้านร่วมทางฝัน 3 ที่ตั้ง คลองหลวง          ทำกำไรทั้งโครงการ 40 ล้านบาท
             
"ที่ผ่านมาเราก็ถูกตั้งคําถามตลอดถึงความตั้งใจในการทําโครงการนี้ เพราะมันไม่ได้กําไรให้ผู้ถือหุ้น ในฐานะบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ นี่มันไม่ใช่เรื่องปกติและไม่เคยมีใครทํา จึงอธิบายยากแต่ที่เราร่วมแรงร่วมใจกันทํามากว่า 9 ปีแล้ว ชัดเจนแล้วถึงความตั้งใจและจิตกุศลของเรา ตอนนี้ง่ายขึ้นแล้ว และเราได้คนร่วมช่วยเหลือมากขึ้นแล้ว ทั้งผู้รับเหมา วัสดุก่อสร้าง ธนาคาร ทุกคนเข้ามาช่วยด้วยใจกุศล ซึ่งดิฉันซาบซึ้ง และภูมิใจมาก"   
ผศ.ดร.เกษรา กล่าวอีกว่า จากปณิธานและความมุ่งมั่นที่จะทำโครงการบ้านร่วมทางฝันอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ทางบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้วางแผนเปิดตัว โครงการบ้านร่วมทางฝัน 4 โดยโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนการจัดซื้อที่ดินในราคาพิเศษจากโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อที่จะมอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีไปสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยของโรงพยาบาลต่อไป
โครงการบ้านร่วมทางฝัน 4 มีเนื้อที่ 2-0-6.7 ไร่  จะพัฒนาในรูปแบบคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร 196 ยูนิต  ออกแบบห้องพักอาศัยในขนาด 1 - 2 ห้องนอน ขนาด 30-35 ตร.ม.  ราคาเฉลี่ย 1.6 ล้านบาทต่อยูนิต และมีมูลค่าโครงการอยู่ที่ 315 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารกรุงเทพ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตั้งอยู่บนถนนเทอดไท เขตบางแค ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพเดินทางสะดวกสบาย ทั้งทางรถ ทางเรือ และทางรถไฟฟ้า และเชื่อมต่อถนนสาทร - ราชพฤกษ์เดินทางเข้าสู่เมืองได้ง่าย พร้อมทั้งใกล้ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ บางแค ซีคอน บางแค โลตัส บิ๊กซี 

Comments