แอร์เอเชีย เปิดตัว "ปาร์ค จี ซอง" นักกีฬาดัง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เจาะตลาดเกาหลี


โซล, 10 ธันวาคม 2557 – แอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 6 ปีซ้อน (2552-2557) จากการจัดอันดับของสกายเเทรกซ์ ประกาศเปิดตัวปาร์ค จี ซอง นักฟุตบอลสัญชาติเกาหลี

ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ พร้อมอวดโฉมเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ลายพิเศษเป็นรูปนักฟุตบอลคนดังแห่งเอเชีย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ปาร์ค จี ซอง จะปฎิบัติหน้าที่ต่อจากนี้ไปอีกตลอดทั้งปี 2558 เพื่อช่วยสร้างการรับรู้และความแข็งแกร่งให้กับสายการบินแอร์เอเชีย โดยเฉพาะตลาดในประเทศเกาหลี ด้วยชื่อเสียงในฐานะนักฟุตบอลที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก แฟนคลับของปาร์ค จี ซอง สามารถรอติดตามและพบกับนักฟุตบอลชื่อดังในดวงใจได้บนเที่ยวบินของแอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่จะร่วมมาปรากฎตัวในกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของทางสายการบิน รวมทั้งสามารถรอติดตามได้ผ่านภาพยนตร์โฆษณาของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียผ่านหน้าจอโทรทัศน์เร็วๆ นี้

โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียไม่ใช่แค่เพียงสายการบิน แต่เราคือกลุ่มคนที่ได้มารวมตัวกันและเกิดขึ้นเป็นสายการบิน ที่เพิ่งจะมีอายุครบรอบ 13 ปี ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง โดยในปีที่ผ่านมาเราก็ได้มีความร่วมมือกับทีมกีฬาและนักกีฬาชื่อดังหลากหลายคน ที่จะมาช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ของเราให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นเรายังเชื่ออีกว่าในทวีปเอเชียนั้นยังมีนักกีฬาที่มีความสามารถอยู่อีกจำนวนมาก เราในฐานะผู้นำในกลุ่มสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุด ด้วยความร่วมมือกับปาร์ค จี ซอง เราต้องการที่จะมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาเหล่านั้นที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วเอเชีย ให้สามารถออกบินไปสู่ฝันของพวกเขาได้สำเร็จ

ปาร์ค จี ซอง เป็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ดีและมีความสามารถ ที่จะมาช่วยส่งต่อเรื่องราวดีๆ ร่วมกันของทั้งตัวเค้าเองและแอร์เอเชียที่มีบางสิ่งบางอย่างอย่างคล้ายกันอยู่ เรามีความภูมิใจที่รู้ว่าเรามาจากที่ไหน และจะส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดของเราออกไปให้คนทั่วโลกได้รับรู้ ด้วยสองแบรนด์ที่ได้มาร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว คำว่าเป็นไปไม่ได้จึงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และเราตั้งตาคอยที่จะร่วมงานกับปาร์ค จี ซอง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแอร์เอเชียโทนี่ เฟอร์นานเดส กล่าวเสริม
ปาร์ค จี ซอง แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับสายการบินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแอร์เอเชีย สายการบินได้ช่วยให้ใครหลายต่อหลายคนได้ตามความฝันและทำให้ใครใครก็บินได้ ผมหวังว่าความร่วมมือของเราในครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนที่จะบินตามไปให้ถึงฝั่งฝันของพวกเขา

ครื่องบินแอร์บัส เอ330 ของสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่ได้รับการทำลวดลายพิเศษเป็นรูปปาร์ค จี ซอง จะถูกนำไปใช้ให้บริการในเส้นทางบินต่างๆ สู่ประเทศ มาเลเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน ไต้หวัน ศรีลังกา และซาอุดิอาระเบีย

ติดตามข้อมูลข่าวสารหรือโปรโมชั่นของแอร์เอเชียเพิ่มเติมได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsiaThailand) และ Twitter (twitter.com/AirAsiaThailand)

Comments