กรุงศรีเสริมแกร่งสาขาในสปป.ลาวกรุงเทพฯ (16 ธันวาคม 2557) -- กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลกรายงานว่า ธนาคารได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งในการให้บริการสำหรับสาขาของธนาคารที่ตั้งอยู่ใน สปป.ลาว เพื่อรองรับ กิจกรรมทางธุรกิจและโอกาสในการเติบโตที่เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจลาว

นายโนริอากิ โกโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การลงทุนในสาขา สปป.ลาว มุ่งรองรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าชาวไทย และลูกค้า สปป.ลาว โดยได้ทำการปรับรูปลักษณ์สาขาเวียงจันทน์ให้สะท้อนแนวคิด ‘เรื่องเงิน เรื่องง่าย’ การอัพเกรดระบบ Core Banking รวมถึงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรในด้านการตลาด/การขาย รวมถึงการบริหารความเสี่ยง”

“กรุงศรีดำเนินธุรกิจใน สปป.ลาวมานานกว่า 20 ปี และในฐานะพลเมืองที่ดีของประเทศ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนในการพัฒนาบุคลากรให้กับภาคการธนาคารของ สปป.ลาว ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาของสถาบัน Banking Institute of Laos” นายโกโตะ กล่าว

ปัจจุบัน กรุงศรีมีสาขาใน สปป.ลาว สองแห่งคือสาขาเวียงจันทน์ และสาขาสะหวันนะเขต นอกจากนี้ยังได้ร่วมทุนกับบริษัท ยูนิตี้ แคปปิตอล จำกัด (Unity Capital Company Limited) ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เวียงจันทน์ในการทำธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย โดยมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระสินค้าและสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ภายใต้ชื่อ ‘บริษัท กรุงศรี บริการเช่าสินเชื่อ จำกัด’ ที่ได้เปิดให้บริการไปเมื่อเร็วๆ นี้

Comments