FC เปิดตัว CEO หญิงคนเก่ง “นราวดี วรวณิชชา” ตั้งเป้าหมาย 3-5 ปี โตอย่างแข็งแกร่ง เล็งซื้อแบรนด์ร้านอาหารเพิ่ม


FC เปิดตัว CEO หญิงไฟแรง “นราวดี วรวณิชชา” มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 60 ตั้งเป้า 3-5 ปีข้างหน้าผลักดันบริษัทฯ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง จาก Organic Growth ภายใต้ 3 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ได้รับสิทธิแฟรนไชส์Domino’s Pizza , Kyochon และ The Coffee Beans & Tea Leaf และภายใต้ 7 แบรนด์ของบริษัทฯ แย้มเล็งซื้อแบรนด์ชั้นนำเพิ่ม อยู่ระหว่างพิจารณา 3-4 แบรนด์ คาดหวังช่วยดันยอดขายและลดต้นทุนต่อหน่วยลง พร้อมกันนี้ แต่งตั้ง “ปรมินทร์ ศรีชวาลา” คุมพิซซ่าประเทศไทย และ“ณ ชนก รัตนทารส” ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจร้านอาหารไลฟ์สไตล์ และบาร์

บริษัท ฟู้ด แคปปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ FCประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 มีมติแต่งตั้ง นางสาวนราวดี วรวณิชชา เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(Chief Executive Officer หรือ CEO) ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ยังมีมติแต่งตั้งนายปรมินทร์ ศรีชวาลา ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของบริษัทฯ

บริษัทฯอยู่ระหว่างการจัดโครงสร้างครั้งสำคัญ เพราะเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมาได้แต่งตั้งให้นายปรมินทร์ ศรีชวาลา ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โดมิโน่ส์ (ประเทศไทย) และเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้แต่งตั้งนาย ณ ชนก รัตนทารส ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจร้านอาหารไลฟ์สไตล์ และบาร์ และดูแลธุรกิจในกลุ่มบริษัท จี เอ็นเตอร์ไพรส์ แอนด์ โค จำกัด ซึ่งบริหารกิจการร้านอาหารภายใต้แบรนด์ของกลุ่มบริษัท

นางสาวนราวดี วรวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FC เปิดเผยภายหลังเข้ารับตำแหน่งว่า ตั้งเป้าหมายภายใน 3-5 ปีข้างหน้าจะผลักดันให้ FC เติบโตด้วยพื้นฐานแข็งแกร่ง จากการได้รับสิทธิเฟรนไชส์ประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม 3 แบรนด์ชั้นนำระดับสากล คือDomino’s Pizza (โดมิโน่ส์ พิซซ่า) Kyochon(เคียวโชน)และ The Coffee Beans & Tea Leaf(เดอะ คอฟฟี่บีน แอนด์ ทีลีฟ) ซึ่งมีสาขาในประเทศไทยรวม 46 สาขากระจายในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงร้านอาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ อีก 7 ร้าน อาทิ Maggie Choo’s, Fat Gut’z, Umami Fallabellaเป็นต้น ทำให้มีความมั่นใจว่าจะสามารถผลักดันให้บริษัทฯเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน

นอกจากจะเติบโตแบบ Organic Growth แล้ว บริษัทฯยังคงมองหาแบรนด์อาหารชั้นนำระดับสากลเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณา 3-4 เเบรนด์ โดยจะเลือกลงทุนเฉพาะเเบรนด์ที่มีศักยภาพ มีโอกาสในการขยายตัวในประเทศไทยและกลุ่มประเทศ CLMV เพราะคาดหวังว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายและต้นทุนต่อหน่วยในการบริหารไปพร้อม ๆ กัน

“ดิฉันมีความมั่นใจว่าด้วยแบรนด์ร้านอาหารแบบควิกเซอร์วิส Domino’s Pizza ร้านชาและกาแฟ The Coffee Beans & Tea Leaf ร้านไก่อันดับหนึ่งของเกาหลีKyochon และร้านอาหารแบบไลฟ์สไตล์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทเองเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มผู้บริโภคคนไทยและเพื่อนบ้าน ดังนั้น ก้าวต่อไปคือการเสริมรากฐานให้ธุรกิจเหล่านี้เติบโตต่อไปแบบยั่งยืนบนพื้นฐานสําคัญ 4 ประการ คือเรื่องของ Food Safety ความปราศจากพิษภัยของอาการ Food Quality หรือคุณภาพของอาหาร Service quality หรือคุณภาพในการให้บริการ และข้อสุดท้ายคือ เทคโนโลยี ซึ่งเราจะนําเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า เพื่อทําให้เป็นบริษัทที่รู้จัก สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีกว่าใครๆ ดิฉันเชื่อมั่นว่าพื้นฐานทั้ง 4 ข้อนี้ จะทําให้ผลประกอบการของ FCเจริญเติบโตแบบ Organic Growth ได้อย่างเเข็งแกร่งและยั่งยืน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FC กล่าว

นางสาวนราวดี กล่าวอีกว่า ด้วยประสบการณ์ในสายธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้มีความเข้าใจในการเลือกทำเลให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในแต่ละแบรนด์ รวมถึงวิธีการสร้าง Brand Equity และทํากําไรจากการเพิ่ม Brand Value

Comments